การจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆในชีวิต...  อย่ารอช้า  ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์  และมีประิสิทธิภาพให้มากที่สุด  รีบตั้งเป้าหมายและวางแผนการดำเนินชีวิตเสียแต่วันนี้  อย่านิ่งนอนใจ  ปล่อยปะละเลยชีวิตอยู่อีกต่อไปเลย  จะกลายเป็นคนประมาทชีวิต  หากชีวิตยังไม่รุ่งก็จงอย่าไปโทษโชควาสนาเหมือนที่ผ่านๆมา  อันที่จริงโชคชะตาฟ้าดินอาจมีส่วนอยู่บ้าง  แต่ก็อย่างที่เคยอ้างอิงคำโบราณบ่อยๆว่า... 

 

                     "  โชคชะตา  ฤาจะสู้มานะตน  

                         เพราะฉะนั้นจะมีหรือจน  ก็อยู่ที่การกระทำ  ของตัวเราเอง "

 


ความสำเ ร็จจะเกิดขึ้นได้  จึงต้องอาศัยความคิด  และวิธีการที่มันถูกต้อง  ทำให้ถูกที่  ดีให้ถูกคน  และทนให้ถูกทาง  กับงานที่ทำด้วยความเหมาะสม  จึงจะประสบความสำเร็จได้  ไม่ใช่เพราะโชควาสนา

...

คนไทยหลายคน  จะทำอะไรสักอย่าง  มักชอบอาศัยการดูฤกษ์  ดูยาม ซึ่งก็ไม่ได้เสียหายอะไร แต่อย่ามีให้มากไป จะทำให้ขากความมั่นใจไปเสียเปล่าๆ ถ้าจะทำให้ชีวิตดีขึ้น มีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น มันต้องมีวิธีการ  ไม่ใช่ฤกษ์ยาม  ต้องรู้จักใช้วิธีการอย่างเหมาะสม  และความพยายาม อย่างชาญฉลาด  ทำด้วยเหตุด้วยผล  แม้ไม่ตรงฤกษ์ยามก็สำเร็จได้เหมือนกัน ชะตาชีวิตที่คนอื่นบอกจะเป็นอย่างไรก็ช่างมันเถิด  ถ้าดูแล้วดีก็โอเค  แต่ถ้าดูแล้วไม่ดีก็อย่าไปคิดมาก  ให้ใช้หลักการเรียนรู้ถึงวิธีการทำมาหากินตามความถนัด ยิ่งถ้าเป็นงานที่ตัวเองชอบด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่เลย  รับรองรุ่งแน่

 

                    ...จงสู้กับโชคชะตา  ด้วยความมานะ

                            เอาชนะความลำบาก  ด้วยความขยัน

                                   อุปสรรคที่ขวางกั้น  จะเป็นบันไดให้ข้าม  ไปได้เอง...

 

หากวันนี้ใครก็ตาม  ที่ยังมีชีวิตแบบไม่ค่อยจะพอกินพอใช้  เอาเป็นว่ายังไม่รวย  ว่างั้นเถอะ หรือบางท่านอาจจะรู้สึกว่าโชคยังไม่มี จึงดียังไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่รวย เสี่ยงเซียมซีทีไรก็ได้ใบซวยทุกที ขออย่าไปสนใจ ขจัดความซวยออกไป ด้วยการฉีกมันทิ้งไปเลย และอย่าได้ไปสนใจดูดวงอะไรอีก ให้หันกลับมาทำความเข้าใจกับตัวเอง กับสิ่งที่กำลังทำอยู่  และเริ่มต้นจัดการกับตัวเอง  ควบคุมตนเองให้เป็นไปในทางที่ดี  และมีวินัยต่อชีวิตให้ได้  รับรองมีกินมีใช้สบายมือ

 

ที่มา     Create  Miracle…ปาฏิหาริย์  สร้างได้ด้วยตัวเอง  

                            จาก เรื่องน่าคิดชีวิตน่ารู้

            ของ อ.ณัฐ  อังค์สุวรรณ 

  

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับบทความจาก อ.ณัฐ อังค์สุวรรณ ทำให้มีกำลังใจ ที่จะสู้กับชีวิตด้วยการฟันฝ่า มิใช้รอคอยแต่โชควาสนา

#5 By Voravit (103.7.57.18|58.8.87.109) on 2012-11-13 08:35

ล้มเหลว 999 ครั้ง สำเร็จ สักครั้ง ก็เพียงพอ
แต่ขอให้พยายาม ลงมือทำ บางครั้ง ความสำเร็จ อาจจะไม่ได้ รออยู่ครั้ง ที่ 1000

#4 By วีรชัย ธ. (58.9.247.89) on 2009-05-13 14:33

ผลแห่งความพยายาม ไม่หลงตามโชคชะตา คือบทพิสูจนืความสำเร็จของชีวิตครับ

Hot!

...

เคยอ่าน "โอวาทสี่ของท่านเหลียวฝาน" ท่านบอกว่า เคยมีผู้ทำนายชีวิตท่านไว้ว่าจะเป็นคนขี้โรค ไม่มีลูกสืบสกุล และอายุไม่ยืน ซึ่งท่านก้เชื่ออย่างนั้นมานานจนไม่คิดจะสร้างสรรค์สิ่งใดๆ ให้กับชีวิตของตนเองอีกเลย

กระทั่งวันหนึ่งท่านกลับคิดได้ว่า จะมัวหลงเชื่อการทำนายอยู่ได้อย่างไร สู้ลองฝืนโชคชะตาดูหน่อยจะเป็นไรเพราะไม่ว่าอย่างไรก็คงไม่มีอะไรจะเสียไปมากกว่านี้ ในที่สุดท่านก็เป็นคนแข็งแรง สอบได้จอหงวน มีลูกหลานเหลนสืบสกุล และมีอายุยืนนานเกือบร้อยปีHot!

#3 By รัตนาดิศร on 2009-04-19 13:51

ฉุกให้คิดจริงๆHot! Hot!

#2 By โต๊ะคิ้งส์ on 2009-04-14 20:03

โชคชะตา ฤาจะสู้มานะตน
โดนใจมากและจะจดจำนำไปใช้ครับผมHot!
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ

#1 By pbmath on 2009-04-14 10:06